เหตุผลที่ลูกไม่ยอมทำตามคุณ และสุดท้ายมาทำตามในวินาทีที่ มันเลวร้ายไปแล้ว ตอนที่คุณพ่อ คุณแม่ โมโหสุดขีด ทะเลาะ เถียง กันจนร้องไห้ เขาจึงยอมทำ 

นี่คือพฤติกรรมของเด็ก ที่ไม่เห็นความสำคัญของสิ่งที่ต้องทำ จนเขามาเห็นความสำคัญ ในวินาทีสุดท้าย ที่เรื่องมันเลวร้ายไปเสียแล้ว ไม่ใช่เพราะเขาไม่เชื่อฟังคุณ ไม่ใช่เพราะเขาดื้อ แต่แค่คุณยังไม่สามารถทำให้เขาเห็นความสำคัญขึ้นมาได้

แม้เรื่องเล็กน้อย ที่เด็กคิดว่ามันไม่สำคัญ เช่น ล้างจาน ถูบ้าน เก็บของ ทำการบ้านหลังกลับมาจากโรงเรียน แต่คุณสามารถสร้างบริบท สร้างความสำคัญให้เกิดขึ้นกับลูกของคุณได้

แต่ถ้าหากคุณพ่อ คุณแม่ ไม่สามารถสร้างพฤติกรรมใหม่ให้ลูกได้ในวันนี้

เขาจะมีนิสัยเช่นนั้นติดตัวไปจริง ๆ
 และถ้าคุณสังเกต เด็กจะทำอะไรเป็นระเบียบมากขึ้น เมื่อมีผู้ใหญ่เฝ้าดูเขาเสมอ ลูกของคุณจะตั้งใจทำการบ้านทันที เมื่อคุณเดินเข้ามาในห้อง และเขาจะเฉื่อย เอ้อระเหย เมื่อคุณออกไป 

ถ้าปล่อยพฤติกรรมนี้ทิ้งไว้ เมื่อเขาโตไป เขาจะควบคุมตัวเองไม่ได้ ไม่สมาธิโฟกัสกับสิ่งที่ทำ ไม่สามารถจัดการเวลาตัวเองได้ ซึ่งไม่เป็นผลดีแน่

แต่ไม่จำเป็นที่คุณพ่อ คุณแม่ หรือให้ใครมาเฝ้าดูเขาตลอดเวลา แต่สามารถสร้างอะไรบางอย่าง ที่เป็นตัวแทนของ คุณพ่อ คุณแม่ ที่คอยเฝ้าดูเขา และให้พื้นที่เขาได้ทำสิ่งที่คุณต้องการ สิ่งที่คุณมอบหมาย สิ่งที่คุณคาดหวัง 

โดยที่ลูกของคุณจะทำมันออกมาได้ดี เหมือนตอนที่คุณเฝ้าดูเขา

หรือเผลอ ๆ อาจจะดีออกมาดีกว่าที่คุณคาดคิดด้วยซ้ำ

แต่เทคนิคที่คุณพ่อ คุณแม่ สามารถทำให้เด็ก ๆ เปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้ได้ ที่ทำให้เด็กใน
ประเทศยุโรป โตขึ้นมีความรับผิดชอบ รู้หน้าที่ และจัดการเวลาได้ดี คือ

Pomodoro
Technique

คือ เทคนิคที่ทำให้เด็กมีวินัยในการจัดการสิ่งที่ต้องทำ และทำมันออกมาได้ดี ทั้งในด้าน Effective และ Productive และเป็นเทคนิค ที่ถูกบรรจุอยู่ในแผนการเรียน ในโรงเรียนโซนยุโรป และเป็นเทคนิคที่พ่อแม่ของเด็ก รู้เทคนิคนี้ เพื่อใช้สอนและปลูกฝั่งเด็ก ตั้งแต่ 6 ขวบ ที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย
(แต่ในประเทศไทยกลับไม่รู้วิธีการนี้ในการสอนลูก)

คอร์ส Pomodoro
Technique Workshop
for Students

– พัฒนาศักยภาพ การเรียนรู้ อย่างก้าวกระโดด ในช่วงเวลาจำกัด –

 1. Pomodoro Technique คืออะไร ใช้งานจริงอย่างไร? ที่ทำไมหลายคนรู้ แต่กลับใช้ไม่เป็น

 2. ค้นหา 1 ใน 4 รูปแบบการเรียนรู้เฉพาะตัวของเด็ก ที่ทำให้เขาต่อยอดการเรียนรู้ได้เร็วกว่าเพื่อนในรุ่น ผ่านแบบทดสอบ ได้คำตอบทันที

 3. 4 ช่วงเวลา ทำงานได้ดีที่สุดของเด็กแต่ละคน ผ่านแบบทดสอบ สัตว์ 4 ประเภท ที่แบ่งช่วงการทำงานไว้ 4 ช่วง ที่เด็กต้องรู้ว่า เขาทำงานได้ดีช่วงไหน เพราะช่วงเวลานี้จะทำให้เขา ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เร็วขึ้น สมาธิจดจ่อมากขึ้น ที่สำคัญไอเดียมากขึ้น ในเวลาน้อยลง

 4. Workshop ค้นหาอาชีพที่เหมาะที่สุดสำหรับเด็ก จากความชอบและความสามารถของเด็ก ที่จะทำให้เด็กรู้ชัดว่าต้องทำอะไรต่อไปจากวันนี้

 5. ฝึกทักษะการคิดแยกแยะ เป็นระบบ เรียงลำดับความสำคัญ รู้รายละเอียดในงานที่ตัวเองต้องทำ  คิดได้เอง โดยที่พ่อแม่ไม่ต้องคอยบอก ผ่าน Pomodoro Tehcnique

 6. วิธีการใช้ Pomodoro Technique ขจัดนิสัย ดองงานของเด็ก มาทำงานส่งในวินาทีสุดท้าย เปลี่ยนให้เขามีความรับผิดชอบจนพ่อแม่ต้องตกใจ

 7. ตัดสิ่งรบกวนได้ 100% ตัวฉกาจ ที่ทำให้น้องๆอ่านหนังสือที่โฟกัส ไม่เสร็จสักที (เดี๋ยวจะเพื่อนชวนเล่นเกมส์ อยากอ่านการ์ตูน อยากดูซีรีย์ไลน์เด้ง และมีอีกเพียบ)

 8. ทำอย่างไรให้น้องเข้าสภาวะ Flow State อ่านหนังสือลื่นไหล ได้ทั้งวัน! เพราะน้องหลาย ๆ คนจะเรียนได้ดี โฟกัสได้ดี แค่ช่วงเวลาหนึ่งต่อวันเท่านั้น ประสิทธิภาพในการทำงานของน้องจะเพิ่มขึ้น 10 เท่า ได้เลยถ้าน้องอยู่ในสภาวะนี้ได้ตลอดทั้งวัน

 9. ตั้งเป้าหมายใหญ่ ขนาดไหน ถ้าสามารถนำมาตีแผ่ได้ตาม Template นี้ ทำได้จริงทุกเป้าหมาย น้องจะรู้ทุกอย่างที่ต้องทำทันที รู้ว่าต้องทำอะไรก่อนหลัง แต่ละงานใช้เวลาเท่าไหร่ งานไหนที่น้องต้องทำเองหรือต้องให้ใครช่วย จนไปถึงในแต่ละวันน้องต้องทำอะไร และลงมือทำมากน้อยขนาดไหน และทำน้อยอย่างไร ให้ได้ผลมากที่สุดในแต่ละวัน

รูปแบบการเรียน

เรียน Onsite: บทเรียน 40% ทำจริง 60%

คลาสนี้เป็นคลาสที่เน้นการลงมือทำจริง เพื่อให้น้องได้เกิดประสบการณ์และนำไปใช้ในชีวิตจริง

หลังจบคลาส ที่จะทำให้คุณพ่อ คุณแม่ เห็นการเปลี่ยนของเด็กได้ตั้งแต่จบคลาส

รุ่นที่ 12

เรียนวันเสาร์ 21 เม.ย. 2567
10.00-15.30
ลงทะเบียน 09.30
Status: เต็ม

รุ่นที่ 13

เรียนวันเสาร์ 18 พ.ค. 2567
10.00-15.30
ลงทะเบียน 09.30
Status: ว่าง

รุ่นที่ 14

เรียนวันเสาร์ 22 มิ.ย. 2567
10.00-15.30
ลงทะเบียน 09.30
Status: ว่าง

รุ่นที่ 15

เรียนวันเสาร์ 13 ก.ค. 2567
10.00-15.30
ลงทะเบียน 09.30
Status: ว่าง

สถานที่: Clazy Cafe / The Season Mall ชั้น 3

การเดินทาง: สถานี BTS สนามเป้า ทางออก 1 

(แผนที่: https://goo.gl/maps/HzjWBe6C5zR2)

ห้ามพลาด!!! ภายในสิ้นเดือนนี้เท่านั้น

พิเศษเพียง 4,900 บาท

จากปกติ 9,990 บาท

พร้อมรับโบนัสคอร์สทั้ง 6 อย่างนี้ ทันที
มูลค่า 9,900 บาท

1. Toolkit เครื่องมือสำคัญ ที่ใช้ทำเทคนิค Pomodoro ทั้งหมด
– นาฬิกา Pomodoro ซึ่งเป็นนาฬิกาจากต้นสังกัด
– สมุด/template ในการทำเทคนิค Pomodoro และฟีเจอร์ที่ทำให้คุณจัดการสิ่งรบกวนภายในและภายนอกได้ดีมากขึ้น
– กระเป๋าผ้าลาย Pomodoro

2. Session รวมสำหรับผู้ปกครอง 1 ชั่วโมง หลังจาก Session เด็ก (เวลา 15.30-16.30) เพื่อสรุปเป้าหมายของเด็กแต่ละคน ผลแบบทดสอบและแนวทางดึงศักยภาพ ในการบริหารเวลาของเด็ก ที่ผู้ปกครองสามารถนำไปใช้ฝึกเด็กได้ต่อไป 

3. 1 on 1 Session ตัวต่อตัวกับ พี่โอมและ/หรือ ทีมอาจารย์ หลังจบคลาส 7 วัน แบบ Online 30 นาที สำหรับผู้ปกครอง เพื่อติดตาม วัดผลของน้อง ๆ หลังจากที่ได้นำเทคนิคไปใช้จริง และหากผู้ปกครองท่านใดติดปัญหาในการสื่อสารกับลูกในจุดไหน หรือปัญหาอื่น ๆ สามารถสอบถามได้เลย ในช่วงนี้แบบส่วนตัว

4. มอบใบ Certificate จากสถาบัน Circillo Consulting ประเทศเยอรมัน ที่สามารถเก็บเป็น Portfolio ของตัวเองเพื่อเป็นหลักฐานในการยื่นเข้าเรียนในอนาคตได้

5. Template สมุดจดเฉพาะบันทึกการบ้านของน้อง ๆ ที่จะทำให้น้องๆ ไม่ลืมทำการบ้านและรายงานส่งคุณครู และที่สำคัญคุณพ่อ คุณแม่ จะรู้ได้เลยว่าน้องมีงานอะไรอยู่บ้าง

6. นักเรียนและผู้ปกครองจะได้เข้ากลุ่ม Facebook กลุ่มปิดในการส่งการบ้าน โดยมีพี่โอมและทีมอาจาร์ยคอมเมนท์การบ้าน Pomodoro ของน้อง ๆ แต่ละคน เพื่อให้น้อง ๆ มั่นใจการในใช้ Pomodoro Technique อย่างถูกต้อง

จองเรียนในราคาพิเศษ

ขั้นตอนลงทะเบียน

 1. โอนเงินราคาพิเศษ 4,900.- ภายในสิ้นเดือนนี้ เท่านั้น

 2. มาที่บัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 147-3-24819-7 ชื่อ บจก. ดู วิธ เลิฟ

 3. ส่งหลักฐานการโอน มาที่ LINE OA @pomodorothailand หรือ https://page.line.me/403srgyz

 4. พิมพ์ “สมัครเรียน Pomodoro For Students”

 5. ผมจะส่งรายละเอียดขั้นตอนลงทะเบียนโดยเร็วที่สุด

ผลตอบรับจากผู้เรียน

แม่ปุ๋ย

“ก่อนหน้านั้นน้องติดโทรศัพท์และผลการเรียนตก แต่แม่เห็นแล้วค่ะว่าน้องมีเป้าหมายและมีโพกัสชัดเจนขึ้น”

พ่อพี

“เรียนเสร็จแล้วน้องมิคกี้เอาไปใช้เลย…มันเวิร์คจริงๆ”

น้องก้า

“พี่โอมสอนสนุก เข้าใจง่ายดีและที่สำคัญ ผมเอาไปใช้ได้ทันทีเลยครับ”

น้อง Fourth

“ผมสามารถนำ Pomodoro Technique มาใช้ได้จริงทำการบ้านที่โรงเรียน”

น้องมิกกี้

“ผมสามารถประยุกต์ใช้ Pomodoro Technique ในชีวิตจริงได้จริงๆเลยครับ”

ดร.ชูศิลป์ เมธีไชยพงศ์

“ Pomodoro Technique ทำให้ผมเปลี่ยนมาจากคนที่ได้เกรดต่ำ…มาเป็นคนที่สามารถจบปริญญาเอกได้”

คอร์สนี้ได้รับความไว้วางใจจากน้องๆ โรงเรียน

คำถามที่พบบ่อย

เรียน 1 วันจะได้ผลไหม?

การเรียน 1 วัน น้องๆจะได้เทคนิคในการบริหารเวลาแบบจับมือทำทุกคน น้องจะสามารถใช้เทคนิค Pomodoro ในการบริหารเวลาและมีสมาธิมากขึ้น  โดยผมจะมี workshop ให้น้องๆลงมือตั้งเป้าหมาย และเขียนสิ่งที่ทำผ่านเทคนิค Pomodoro หลังจากนั้น น้องๆจะได้รับการบ้านนำเอาเทคนิค Pomodoro ไปใช้อย่างน้อย 21 วัน ในช่วงเวลา 21 วันน้องๆจะได้ถูกแอดเข้ากลุ่มFacebook ในการส่งการบ้าน โดยจะมีทีมงานคอยตรวจการบ้านและคอมเมนท์ให้น้องๆ

เนื่องจากผู้ปกครองเป็นส่วนนึงของความสำเร็จของน้องๆ เพราะฉนั้น ตอน 15.30-16.30 คลาสจากน้องๆเรียนจบแล้ว ผมจะแถม session สำหรับผู้ปกครอง สรุปเป้าหมายของน้องและแนวทางดึงศักยภาพในการบริหารเวลาของน้องๆแต่ละคนครับ

ถ้าน้องๆได้นำเทคนิค Pomodoro ไปใช้อย่างจริงจัง พร้อมการสนับสนุนจากผู้ปกครอง น้องจะได้ผลลัพธ์อย่างก้าวกระโดดอย่างยั่งยืน

พอกลับไปอยู่กับเพื่อนๆ น้องจะกลับมาติดเกมส์อีกไหม?

ถ้าน้องไม่นำเทคนิค Pomodoro ไปใช้อย่างต่อเนื่อง อย่างเป็นกิจวัตร น้องจะเข้าวงจรเดิม เพราะฉนั้น ผู้ปกครองจึงเป็นส่วนสำคัญมากในการยกระดับการใช้เทคนิค Pomodoro ของน้องๆ ผู้ปกครองจำเป็นต้องส่งเสริมน้องๆให้ใช้เทคนิค Pomodoro เรื่อยๆหลังจากคลาส เช่น หลังจากกลับมาจากโรงเรียน น้องๆจะต้องทำการบ้าน ทบกวนบทเรียนก่อน 1 Pomodoro แล้วถึงจะสามารถไปเล่นได้

ผมอยากแนะนำให้ผู้ปกครองคอยสร้างบรรยากาศในการใช้เทคนิค Pomodoro กับน้องๆ โดยการตัดสิ่งรบกวนของน้องๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ ทีวีที่ส่งเสียงดีง เพื่อให้น้องสามารถมีสมาธิได้ดีที่สุด

พอถึงเวลาทำการบ้าน หรือใกล้สอบทีไร เราก็บังคับเขา จบด้วยน้ำตาทุกทีเลย ทำยังไงดี?

Fracesco ผู้คิดค้นเทคนิค Pomodoro บอกว่า จงอ่อนโยนกับ Pomdoro ของตัวเอง เพราะ Pomodoro ต่อไปจะดีขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น ผู้ปกครองต้องอ่อนโยนกับน้องให้มากที่สุด ให้เวลาและเหตุผลกับเขา ให้รางวัลเมื่อน้องทำได้ดี และเป็นกระจกสะท้อนให้น้องเขาอย่างสม่ำเสมออย่างอ่อนโยนที่สุด

เวลาบอกน้องให้ไปอ่านหนังสือ ทำการบ้าน น้องจะติดทำว่า เดี๋ยวๆๆๆ ทำอย่างไรดี?

ผมแนะนำให้ผู้ปกครองเซทเป็นกิจวัตรประจำวันของน้องเช่น หลังจากกลับมาจากโรงเรียนเวลา 17.00-18.00 เป็นช่วงเวลาในการอ่านหนังสือของน้อง น้องต้องเริ่มทำเทคนิค Pomodoroก่อน แล้วพอทำเสร็จแล้ว น้องค่อยสามารถเล่นได้

ผู้ปกครองสามารถนั้งเขียน To Do กับน้องว่าควรใช้เวลาในการทำงานนี้เท่าไหร่ วางแผนการใช้เวลากับน้อง โดยไม่ต้องสั่งแต่ให้น้องเขาวางแผนเองและผู้ปกครองคอยแนะนำอย่างอ่อนโยน หลังน้องทำ Pomodoro เสร็จแล้วให้ผู้ปกครองเปล่าชมน้องๆ เพราะน้องๆจะแรงบรรดาลใจในการทำ Pomodoro ต่อไป

มีสอนเป็นภาษาอังกฤษไหม?

ถ้าต้องการให้ผมสอนเป็นภาษาอังกฤษ 100% เลย สามารถนัดเป็นคลาส Private แต่ถ้าน้องสามารถฟังภาษาไทยได้ สามารถเรียนเป็นคลาสpublic ได้เลยครับ เพราะจากประสบการ์ณ มีน้องที่เรียนอินเตอร์มาเรียน ก็สามารถเข้าใจและนำเทคนิค Pomodoro ไปใช้ได้อย่างประสบความสำเร็จ คลาสของผมจะรับน้องๆไม่เกิน 15 คน ดังนั้น ผมจะดูน้องทุกคนได้อย่างทั่วถึง

น้องจะเล่นมือถือลดลงไหม?

การที่น้องติดมือถือ เพราะน้องไม่มีเป้าหมายว่าจะทำอะไร ผมแนะนำให้ผู้ปกครองหากิจกรรมที่น้องๆสนใจมากกว่าการใช้มือถือเล่นเกมส์ ยกตัวอย่างเช่น ศิลปะ เล่นกีฬา เนื่องจากผู้ปกครองเป็นส่วนนึงของความสำเร็จของน้องๆ เพราะฉนั้น ตอน 15.30-16.30 คลาสจากน้องๆเรียนจบแล้ว ผมจะแถม session สำหรับผู้ปกครอง สรุปเป้าหมายของน้องและแนวทางดึงศักยภาพในการบริหารเวลาของน้องๆแต่ละคนครับ

ถ้าน้องๆได้นำเทคนิค Pomodoro ไปใช้อย่างจริงจัง พร้อมการสนับสนุนจากผู้ปกครอง น้องจะได้ผลลัพธ์อย่างก้าวกระโดดอย่างยั่งยืน

บรรยากาศการเรียนเป็นอย่างไร?

อันนี้เป็นบรรยากาศการเรียนครับ น้องๆจะได้ทำworkshop สนุกๆครับ
https://fb.watch/jK0GKjiT_D/

ผู้ปกครองต้องเข้า Session 15.30-16.30 ไหม?

เนื่องจากผู้ปกครองเป็นส่วนนึงของความสำเร็จของน้องๆ เพราะฉนั้น ตอน 15.30-16.30 คลาสจากน้องๆเรียนจบแล้ว ผมจะแถม session สำหรับผู้ปกครอง สรุปเป้าหมายของน้องและแนวทางดึงศักยภาพในการบริหารเวลาของน้องๆแต่ละคนครับ

ถ้าน้องๆได้นำเทคนิค Pomodoro ไปใช้อย่างจริงจัง พร้อมการสนับสนุนจากผู้ปกครอง น้องจะได้ผลลัพธ์อย่างก้าวกระโดดอย่างยั่งยืน